https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Mua bán xe 16 chỗ Toyota Hiace 2015 cũ đã qua sử dụng giá tốt toàn quốc, Bán xe Toyota Hiace 2019 mới nhập khẩu Thái lan. Hỗ trợ mua xe 16 chỗ trả góp.

+ Giá xe Toyota Hiace nhập Thái lan : 999 triệu (Xe máy dầu 3.0L). Với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với đời trước, Hiace đang cạnh tranh mạnh mẽ với Ford Transit và Hyundai Solati. 

+ Tham khảo thêm: Xe Toyota Hiace cũ qua sử dụng

Liên hệ mua bán xe Toyota Hiace cũ mới giá tốt, vui lòng liên hệ Hotline : 0908.66.77.88 (Bính)

“Khách hàng thích ngồi xe Toyota hơn vì họ cảm thấy an tâm hơn còn tôi thích lái Toyota hơn vì nó bền, ít hỏng vặt, quan trọng hơn là nó thu lợi nhiều hơn những dòng xe khác” – một tài xế xe liên tỉnh đang cầm lái một chiếc Toyota Hiace 2015 16 chỗ  mua tại Toyota Tân Cảng chia sẻ.

giá xe toyota hiace 2015
Với Toyota, bạn thường có nhiều hơn một sự lựa chọn. Hiace có 2 phiên bản động cơ. Toyota Hiace Động cơ dầu 2KD-FTV 4 xi lanh, 16 van, Cam kép, phun dầu điện tử, nén khí nạp với dung tích 2.5L chỉ tạo ra công suất tối đa 75 mã lực tại 3600 vòng/ phút, nhưng đặc điểm làm nên điều kì diệu của cỗ máy là nó có khả năng tạo ra momen xoắn lớn tại dải vòng tua thấp: 260 Nm tại dải 1600-2400 vòng/phút. Trong khi đó, mẫu Toyota Hiace động cơ xăng 2TR-FE Cam kép 2.7L 4 xi lanh thẳng hàng tích hợp VTT-i cũng không kém cỏi: đạt công suất cao nhất 111 mã lực tại 4800 vòng/ phút và momen xoắn chỉ kém mẫu chạy dầu một chút: 241 Nm tại 3800 vòng/ phút. 
 
Ngoài động cơ, không có sự khác biệt đáng kể giữa 2 phiên bản Toyota Hiace 2015. Khoảng sáng gầm xe đạt 185(mm), khá cao, nhưng lại rất lợi thế, đặc biệt khi đi lái xe đường dài ở Việt Nam với những cung đường đang xây dựng gồ ghề và mấp mô, sàn cao dễ xoay xở hơn một chiếc sàn thấp là điều dễ hiểu. Xe được mở rộng chiều dài làm bán kính vòng xoay tối thiểu tăng lên 6.2 m nên cảm giác cũng khá “cồng kềnh” khi vào cua hẹp ở đường nội ô.
toyota hiace 2015 đầu xe
Hệ thống truyền động cầu sau với số tay 5 cấp mang lại cảm giác lái mượt mà, thậm chí có phần “bốc” khi lái mẫu xe dầu. Hệ thống treo trước độc lâp – tay đòn kép và treo sau phụ thuộc – nhíp lá mang lại cảm giác êm ái ngay cả trên những cung đường đầy sỏi đá, việc cách âm cũng khá tốt nên hầu như hành khách không cảm nhận độ sóc nhiều, vì thế hành khách thường thích ngồi xe Toyota: đi rất êm và thoải mái hơn nhiều so với dòng xe khác. Đó là một trong những lợi thế chiến lược của xe Toyota.