https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Trong tháng 6 và tháng 7-2022, không có chiếc Wigo nào được bán ra thị trường. Đến cuối tháng 8-2022, Toyota Wigo bất ngờ biến mất khỏi website của Toyota Việt Nam. 

Điều này khiến nhiều người ngầm hiểu rằng Wigo đã âm thầm bị khai tử trước tình hình doanh số bán ế ẩm. Thực chất Wigo chỉ tạm ngừng bán kể từ quý III/2022 do chưa đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải Euro 5. 

mua xe toyota wigo tra gop 2022 2023 muaxegiatot vn4

Toyota Wigo đã bước sang thế hệ mới, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 và được bổ sung nhiều trang bị mới. Theo một số nguồn tin từ các tư vấn bán hàng Toyota khu vực phía Bắc, Wigo sẽ quay trở lại Việt Nam vào tháng 4-2023. 

Những nâng cấp đáng chú ý trên Toyota Wigo 2024

Cải thiện hiệu năng chiếu sáng 

Bước sang thế hệ mới, hiệu năng chiếu sáng của Toyota Wigo 2024 sẽ được tăng cường với đèn pha LED hiện đại thay thế bóng Halogen ở đời cũ. Không chỉ mang đến tầm quan sát tốt hơn mà còn giúp cải thiện tính thẩm mỹ. 

Mức tiện nghi được tăng cường 

Ở đời cũ để mở cửa khách hàng phải dùng chìa khóa từ, tuy nhiên ở thế hệ mới khách hàng đã có thể mở cửa rảnh tay. Tựa đầu đã được thay đổi dạng rời thay vì liền ghế giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh độ cao phù hợp.

gia xe toyota wigo 2023 muaxegiatot vn 10

Riêng ghế lái nay đã có thể tùy chỉnh 6 hướng thay vì 4 hướng. Đặc biệt, Toyota Wigo 2024 có khả năng hỗ trợ kết nối Apple Car Play và Android Auto không dây hiện đại như trên các mẫu xe tiền tỷ.

Danh sách an toàn hiện đại hơn

Theo một số nguồn tin, Toyota Wigo 2024 sẽ được bổ sung loạt tính năng an toàn hiện đại như

  • Cân bằng điện tử
  • Hỗ trợ khởi hành ngang dốc
  • Cảnh báo điểm mù
  • Cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau

Sử dụng hộp số mới

Bước sang thế hệ mới, Toyota Wigo 2024 sử dụng hộp số mới vô cấp D-CVT thay thế hộp số tự động 4 cấp ở đời cũ mang đến trải nghiệm mượt mà hơn, không còn cảm giác hơi giật cục khi sang số.

Số phiên bản

Theo tiết lộ của các tư vấn bán hàng, Toyota Wigo 2024 thế hệ mới phân phối tại Việt Nam có 2 phiên bản E và G. Với loạt nâng cấp kể trên, hiển nhiên giá bán của Wigo 2024 sẽ tăng lên. 

Với loạt nâng cấp, Toyota Wigo liệu có thoát ế? 

Từng có thời điểm Toyota Wigo đạt doanh số bán tốt, tuy nhiên khi VinFast Fadil gia nhập thị trường cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nhóm SUV đô thị như Toyota Raize ra mắt khiến Toyota Wigo dần trở nên mờ nhạt. 

Doanh số cộng dồn của Toyota Wigo trong năm 2021 chỉ đạt 2.492 xe thấp nhất trong phân khúc hatchback hạng A. Trước khi ngừng bán, doanh số cộng dồn 7 tháng trong năm 2022 chỉ đạt 488 xe. 

mua xe toyota wigo tra gop 2022 2023 muaxegiatot vn5

Do đó lần quay trở lại này của Toyota Wigo nhận được nhiều hoài nghi của khách hàng, không có nhiều người nghĩ rằng Wigo sẽ thoát ế. Tuy nhiên nếu nhìn nhận một cách khách quan, Wigo vẫn có thể tìm lại chỗ đứng. 

Đầu tiên là sự ra đi của đối thủ nặng ký VinFast Fadil giúp sân chơi cân bằng hơn, Wigo có thể cạnh tranh sòng phẳng cùng 2 đối thủ Hyundai Grand i10 2024Kia Morning 2024. 

Thứ 2 Wigo đã khắc phục được nhược điểm “nghèo nàn” về công nghệ thường được khách hàng nhắc đến. Với loạt tiện nghi mới cùng danh sách an toàn hiện đại, Wigo có thể tự tin hấp dẫn khách hàng Việt.

Tuy nhiên, Wigo 2024 vẫn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó rào cản lớn nhất chính là xu hướng khách hàng Việt đang dịch chuyển sang các mẫu SUV đô thị và MPV đô thị giá mềm, đa dạng mẫu mã. Do đó, vẫn rất khó có thể dự đoán được tương lai cho Toyota Wigo.

> Tham khảo giá bán xe Toyota khuyến mãi: https://muaxegiatot.com/gia-xe-toyota.html

5/5 - (1 bình chọn)