https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

“Tại sao cứ phải là xe Toyota?” Đó chắc hẳn là câu nói cửa miệng của khá nhiều người Việt trẻ khi quyết định tậu một chiếc xe Ô tô tại Việt Nam. Tại sao không phải là Kia, Madza hay Ford … Có phải Toyota đã quá xuất sắc với những chiến dịch Marketing của mình? Hay người Việt thích mua xe theo số đông?

Dòng sản phẩm đa dạng là một lựa thế cực lớn của Toyota tại Việt Nam cũng như trên thế giới 
Dòng sản phẩm đa dạng là một lựa thế cực lớn của Toyota tại Việt Nam cũng như trên thế giới
Thực ra, có rất nhiều lý giải cho sự thành công của Toyota trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Tuy nhiên bài viết chỉ đề cập đến chất lượng của những chiếc xe Toyota. Đặc biệt là độ bền cao, hoạt động bền bỉ.
 

Vậy đâu là bí quyết cho những mẫu xe bền bỉ của Toyota ?

Toyota Camry là chiếc xe nổi tiếng về độ bền cao.
Toyota Camry là chiếc xe nổi tiếng về độ bền cao.
Câu trả lời nằm có thể tìm ở chính lịch sử sản xuất các dòng xe của những hãng này. Khi sản xuất một mẫu xe, Toyota luôn cố gắng ưu tiên độ bền và tin cậy hơn là cảm giác lái. Một lí do nữa mà không chỉ Toyota mà cả một số hãng xe bây giờ cũng thực hiện đó là không vội vã trong việc áp dụng các công nghệ mới lên các dòng xe của mình. Hãy nhìn vào những mẫu xe đời 2014 của Toyota với hộp số tự động 4 cấp hay hệ thống động cơ không có nhiều cải tiến. Ngay cả những mẫu xe được thiết kế lại hoặc mới ra mắt cũng không có những thay đổi đáng mang tính “lột xác”.
Toyota Corolla Altis 2015 đang là một trong những mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam khi mới ra mắt không lâu.
Toyota Corolla Altis đang là một trong những mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam khi mới ra mắt không lâu.
Để nắm những vị trí hàng đầu trong các bảng xếp hạng về độ bền bỉ, tin cậy, hãng xe Toyota cũng phải hy sinh những mặt khác mà một chiếc xe hiện đại cần làm tốt. Mẫu Toyota Vios được đánh giá “tin cậy” cùng độ độ bền cao cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu nhưng lại không có nhiều tiện nghi bằng các dòng xe cùng phân khúc. Toyota Hilux cũng không phải ngoại lệ khi mặc dù là mẫu bán tải tin cậy nhất nhưng vẫn thiếu rất nhiều đặc tính để cạnh tranh với những mẫu pick-up khác.
Toyota Vios nổi tiếng với khả năng vận hành ổn định đang là mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam trong những năm qua.
Toyota Vios nổi tiếng với khả năng vận hành ổn định đang là mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam trong những năm qua.
Ngược lại với Toyota, nhiều nhà sản xuất ô tô khác lại rất chú trọng đến việc tái thiết và ra mắt các mẫu xe mới trong thời gian sớm nhất có thể. Hyundai hay Kia coi việc đẩy nhanh ra mắt các dòng xe mới với công nghệ hiện đại là chiến lược sống còn của hãng, và cũng là lợi thế cạnh tranh của hãng xe Hàn Quốc. Tuy nhiên những thế hệ xe hơi được ra mắt quá nhanh như vậy thực sự gây “đau đầu”cho các hãng xe về độ tin cậy cũng như đau đầu cho khách hàng khi quyết định mua xe (tâm lý sợ bị hố).
Hilux 2016 bên cạnh Ford Transit là hai dòng xe bán tải rất được tin dùng tại thị trường Việt Nam 
Hilux bên cạnh Ford Ranger là hai dòng xe bán tải rất được tin dùng tại thị trường Việt Nam
Mặc dù rất nhiều hãng xe đang có chất lượng được cải thiện, những vị trí dẫn đầu lại vẫn thuộc về các hãng Nhật Bản. Trong bảng xếp 10 hạng xe đáng tin nhất của tạp chí Consumer Reports có tới 9 mẫu xe của các hãng Toyota, Lexus hoặc Scion. Ngoài ra nếu tính toàn bộ cả danh sách thì các hãng xe Nhật chiếm tới 92% trên tổng số xe.