https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Nhắc đến công nghệ Hybrid, chúng ta hẳn sẽ nghĩ ngay đến những mẫu ô tô đắt đỏ, điển hình là BMW i8. Tuy nhiên, Honda Việt Nam đã mở ra một cánh cửa mới để bất cứ ai cũng có cơ hội trải nghiệm công nghệ đỉnh cao này thông qua mẫu xe máy PCX Hybrid. Honda là hãng xe đầu tiên tại Việt Nam phân phối dòng xe Hybrid trên thị trường – một quyết định tương đối mạo hiểm nhưng có lẽ đã đạt được thành công vang dội và gây ấn tượng mạnh mẽ đến đông đảo người tiêu dùng.

Xe Honda PCX Hybrid sở hữu công nghệ tân tiến

Xe Honda PCX Hybrid sở hữu công nghệ tân tiến

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Hybrid trên xe Honda PCX Hybrid 2024

Một hệ thống Hybrid tiêu chuẩn sẽ bao gồm: động cơ xăng, mô tơ điện trợ lực cho động cơ xăng, bộ kiểm soát công suất PCU, bình điện 12V và bình điện Hybrid. Bình điện Hybrid làm nguồn năng lượng lớn cho mô tơ tạo mô-men xoắn lớn, từ đó hỗ trợ hiệu quả cho động cơ

Khi người điều khiển vặn ga, chuyển từ trạng thái đứng yên sang trạng thái di chuyển, mô-men xoắn sẽ được sản sinh để xe tăng tốc mạnh mẽ, trong khi đó vẫn đảm bảo tiết kiệm tối đa nhiên liệu. Mô-men xoắn hỗ trợ động cơ được thiết lập tương ứng góc bướm ga, vì vậy có khả năng tăng tốc nhanh theo xe trong khi người lái vẫn điều khiển xe một cách dễ dàng.  

Sự khác biệt cơ bản của Honda PCX Hybrid với PCX 150 tiêu chuẩn

Đánh giá tổng quan về thiết kế, mẫu xe máy Honda PCX Hybrid mang nhiều nét đặc thù của phiên bản chạy xăng. Mạnh mẽ, cuốn hút, uy phong và đầy nổi bật với màu sơn xanh lam là những tính từ chính xác nhất khi miêu tả diện mạo của dòng xe này. Kiểu thiết kế và phối màu ấn tượng không chỉ dừng lại ở màu sơn mà còn tiếp tục xuất hiện trên chóa đèn của dải đèn định vị, trên logo Hybrid, vỏ chìa khóa và thậm chí cả trên yên xe. Tất cả đã tạo nên sự hài hòa và đồng nhất trong ngôn ngữ thiết kế.

Honda PCX Hybrid mang vẻ đẹp mạnh mẽ, nam tính

Honda PCX Hybrid mang vẻ đẹp mạnh mẽ, nam tính

Sự thay đổi đáng chú ý nhất của phiên bản PCX Hybrid 2024 nằm tại vị trí cụm đồng hồ và tay lái. Công tắc bật/tắt Idling Stop trước đây đã được thay bằng công tắc của hệ thống điện. Bộ phận tay lái có sự xuất hiện mới mẻ của nút “Mode” có tác dụng thay đổi chế độ lái xe. Công nghệ này sẽ đem lại cảm giác gẩy lẫy chuyển số giống như đang ngồi phía sau vô lăng ô tô thực sự!