Bản cập nhật Ford Everest và Ranger nổi bật với mẫu động cơ 2.0 Bi-Turbo hoàn toàn mới. Bên cạnh đó là hộp số tự động hoàn toàn mới với 10 cấp số với khả năng xử lý tiên tiến hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mượt mà, chính xác, giúp người lái tập trung hơn vào các trải nghiệm vượt địa hình, vốn là niềm vui sau tay lái của không ít chủ nhân sở hữu 2 mẫu xe này.

✅ Tham khảo giá xe Ford Everest tại đây: https://muaxegiatot.com/xe-ford-everest.html

✅ Tham khảo giá xe Ford Ranger tại đây: https://muaxegiatot.com/xe-ford-ranger.html

Ford Everest 2019 Facelift trang bị hộp số tự động 10 cấp và động cơ Bi-turbo
Ford Everest trang bị hộp số tự động 10 cấp và động cơ Bi-turbo
Ford Ranger 2019 trang bị hộp số tự động 10 cấp và động cơ Bi-turbo
Ford Ranger trang bị hộp số tự động 10 cấp và động cơ Bi-turbo

Động cơ Bi-Turbo: Đột phá trong công nghệ động cơ xe hơi tầm trung

Mẫu động cơ diesel tăng áp đôi (Twin Turbo) với cấu tạo 4 xi lanh thẳng hàng có tên gọi EcoBlue với dung tích chỉ 2.0L nhưng có khả năng sản sinh thông số ấn tượng với mức công suất tối đa lên đến 213 mã lực và mô men xoắn cực đại 500 Nm, nhỉnh hơn hẳn 21 mã lực và 30 Nm so với động cơ 3.2L Duratorq 5 xi lanh đang trang bị cho bản Everest 3.2L hiện tại.

Hiệu năng tuyệt vời này đến từ hệ thống nạp Bi-Turbo mới của Ford với hai cụm tăng áp (Turbocharger) nhỏ và lớn, hoạt động độc lập. Cụ thể, với vòng tua động cơ trong khoảng 1500 vòng/ phút, chỉ có turbo nhỏ hoạt động. Khi vòng tua tăng lên mức 1500-2500 vòng/ phút sẽ kích hoạt thêm turbo lớn hoạt động và ở mức trên 3000 vòng/ phút sẽ chỉ có riêng turbo lớn hoạt động, turbo nhỏ được ngắt.