5/5 - (1 bình chọn)
Thu mua xe ô tô cũ giá cao

Đối với những mẫu ô tô hạng sang, cao cấp, khách hàng chỉ có việc mua về và sử dụng, không nhất thiết phải mua thêm phụ kiện. Bởi hầu hết những mẫu xe này thường được nhà sản xuất trang bị đầy đủ. 

Tuy nhiên đối với các mẫu xe phổ thông, bình dân thì sau khi nhận xe, người dùng ít nhiều sẽ phải bổ sung thêm những món phụ kiện.

Mới mua xe VinFast Fadil, cần nâng cấp những gì?
Mới mua xe VinFast Fadil, cần nâng cấp những gì?

Trong thời gian qua, VinFast Fadil đang liên tục thống trị danh sách Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam hàng tháng. Với số lượng người dùng tăng cao, MUAXEGIATOT.COM cũng đã nhận được nhiều câu hỏi “Mới mua VinFast Fadil, cần nâng cấp những gì?” 

Trong bài viết này, MUAXEGIATOT sẽ gợi ý cho khách hàng những món phụ kiện hữu ích trong quá trình vận hành nhằm mang đến trải nghiệm thú vị hơn. 

Dán phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt là món phụ kiện không thể thiếu trên bất kỳ chiếc ô tô nào từ siêu sang cho đến bình dân. Sự khác biệt chỉ đến từ thương hiệu và giá tiền. 

Phim cách nhiệt có rất nhiều tác dụng hữu ích, đầu tiên là khả năng chống nóng, tối ưu hiệu suất làm mát, từ đó giúp khoang cabin mát mẻ mẻ. Kế đến là khả năng chống tia cực tím, tia hồng ngoại và các loại tia độc hại khác có thể ảnh hưởng đến làn da, sức khỏe người dùng.

dan phim cach nhiet xe vinfast fadil muaxegiatot vn

Bên cạnh đó, phim cách nhiệt còn có tác dụng giảm lóa vào ban đêm khi đèn xe ngược chiều chiếu vào hoặc buổi trưa nắng gắt. Từ đó mang đến tầm quan sát tốt hơn, nâng cao độ an toàn.

Hiện nay, hầu hết phim cách nhiệt thường được làm tối màu giúp đảm bảo sự riêng tư cho các hành khách. Những loại phim cách nhiệt đắt tiền sẽ có thêm những tính năng hiện đại hơn.

Đối với các dòng xe phổ thông, có khá nhiều thương hiệu phim cách nhiệt “vừa túi tiền”. Có thể kể đến như: NTECH, 3M, LLumar hay STEK. Tham khảo: Top 5 thương hiệu phim cách nhiệt ô tô tốt nhất hiện nay

Cụ thể, nếu một chiếc xe VinFast Fadil dán phim 3M toàn bộ xe thì chi phí sẽ rơi vào khoảng 9,5 triệu đồng. Trong đó, kính lái dùng loại 3M Crystalline do tiếp xúc nhiều ánh nắng nhất, các kính còn lại dán phim 3M IR. 

Nếu muốn tiết kiệm hơn, các hàng cũng có thể dán kính lái cùng loại 3M IR nhưng hiển nhiên khả năng chống nóng, tia cực tím sẽ không bằng.

Nâng cấp đèn chiếu sáng

VinFast Fadil chỉ được trang bị đèn pha Halogen thông dụng, nếu chỉ đi loanh quanh trong phố thì vẫn đủ dùng. Tuy nhiên, khi di chuyển trên đường quốc lộ, cao tốc thì bóng Halogen sẽ không mang đến tầm nhìn rõ ràng cho người lái. 

Do đó, khách hàng nên cân nhắc việc độ đèn cho xe VinFast Fadil (THAM KHẢO: XE ĐIỆN VINFAST VF 5 PLUS THAY THẾ FADIL BÁN RA 2023). Thông thường, sẽ có 3 cách độ phổ biến gồm: nâng cấp bóng Halogen có công suất lớn hơn, nâng cấp lên bóng LED hoặc nâng cấp lên bóng Bi-LED.

do en cho vinfast fadil muaxegiatot vn

Phương án nâng cấp bóng Halogen có công suất lớn hơn có chi phí thấp nhất. Tuy nhiên, quá trình thực tế sử dụng cho thấy độ bền không cao, tầm nhìn cũng không cải thiện quá nhiều. 

Phương án thứ 2 nâng cấp từ bóng Halogen lên LED, cường độ chiếu sáng sẽ được tăng cường đáng kể. Tuy nhiên, khi kết hợp cùng chóa đèn nguyên bản của Fadil sẽ gây chói mắt người đi đối diện. 

Phương án thứ 3 là nâng cấp từ bóng Halogen lên Bi-LED, loại đèn này khắc phục hết nhược điểm của 2 phương án trên. Người lái vừa có tầm quan sát thuận lợi mà không ảnh hưởng đến người đối diện.

Tuy nhiên, nếu nâng cấp lên bóng Bi-LED, khách hàng sẽ phải đánh đổi xe sẽ bị “mất zin” do phải tháo rời chóa đèn để lắp đặt. Đèn Bi-LED của thương hiệu Zestech A3 đang khá phổ biến trên thị trường. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể cân nhắc 2 thương hiệu GTR và Osram.  

Kích hoạt tính năng ẩn

cam bien ap suat lop vinfast fadil muaxegiatot vn

Kích hoạt tính năng ẩn là dịch vụ rất hot trong thời gian qua đối với nhiều chủ nhân của xe Vinfast. Phổ biến nhất là kích hoạt tính năng ẩn cảm biến áp suất lốp, khách hàng có thể trang bị thêm một màn hình hiển thị áp suất lốp. 

Nếu không muốn “mất zin” xe, khách hàn có thể mua 4 van áp suất lắp vào lốp. Các gara sẽ dùng máy tính để chạy phần mềm kích hoạt tính năng ẩn kết hợp, chi phí khoảng 2 triệu đồng.  

Đối với những khách hàng cẩn thận hơn, họ thường kích hoạt thêm tính năng chống trộm. Ngoài ra, người dùng còn có thể kích hoạt tính năng gạt mưa cho phép điều chỉnh nhiều mức tốc độ gạt.

THAM KHẢO: BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐIỆN VINFAST MỚI NHẤT TẠI VINFAST HỒ CHÍ MINH