https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Tháng 2 sẽ là thời điểm Ford Ranger Raptor nâng cấp bán ra thị trường Việt với hàng loạt thay đổi, đáng chú ý mẫu xe này sẽ đăng ký như xe bán tải.

Cập nhật: 

> Giá xe Ford Ranger 2023 thế hệ mới

> Giá xe Ford Raptor 2023 thế hệ mới

ford raptor 2022 muaxegiatot vn 1

Ford Ranger Raptor là dòng xe bán tải hiệu năng cao lần đầu bán ở thị trường trong nước vào năm 2018. Mẫu xe này hướng đến khách hàng yêu thích trải nghiệm khả năng off-road, thiết kế hiện đại.

Tại Việt Nam, Ford Ranger Raptor kể từ khi mở bán được đăng ký mục đích sử dụng và biển giống xe con. Trong khi đó, những dòng xe bán tải thông thường được đăng ký  dưới dạng xe bán tải chở hàng.

ford raptor 2022 muaxegiatot vn 4

Tuy nhiên, phiên bản nâng cấp Ford Ranger Raptor 2022 sẽ có một số thay đổi. Trong đó, thay đổi đáng chú ý nhất của Ford Ranger Raptor đến từ việc chuyển đổi mục đích sử dụng.

Theo tiết lộ từ nhân viên tư vấn bán hàng của Ford Cao Thắng, Ford Ranger Raptor 2022 sẽ được đăng ký dưới mục đích sử dụng như xe bán tải chở hàng giống “người anh em” Ford Ranger. Như vậy, Ford Ranger Raptor sẽ chuyển từ biển xe con sang biển xe tải với niên hạn sử dụng 25 năm chứ không phải vô thời hạn như trước.

Việc Ford Ranger Raptor 2022 chuyển từ xe con sang đăng ký xe du lịch sẽ giúp người dùng tiết kiệm được khoản chi phí đăng ký lăn bánh. Theo đó, mức phí trước bạ của Ford Ranger Raptor 2022 chỉ còn 7,2% ở Hà Nội thay vì 12% và 6% ở các tỉnh khác chứ không phải 10% như hiện hành.

ford raptor 2022 muaxegiatot vn 3

Cụ thể, áp theo giá bán hiện hành 1,202 tỷ đồng, mức lệ phí trước bạ 12% của Ford Ranger Raptor là 144 triệu đồng, giảm còn 86 triệu đồng tương đương 7,2% ở Hà Nội. Các tỉnh thành khác giảm từ 120 triệu đồng tương đương 10% giảm còn 72 triệu đồng tương đương 6%.

Thông tin Ford Ranger Raptor 2022 chuyển đổi mục đích sử dụng được người trong nước đặc biệt quan tâm. Nhiều ý kiến trái chiều đã nổ ra khi không ít người cho rằng giá trị của Ford Ranger Raptor nằm ở việc đăng ký như xe con, còn nếu mục đích sử dụng như xe bán tải sẽ không còn sự đặc biệt.

Ngoài ra, Ford Ranger Raptor 2022 cũng có một số nâng cấp so với phiên bản hiện hành đang bán ở Việt Nam. Mẫu xe này có thêm tính năng chỉnh điện 8 hướng ghế trước và tích hợp tính năng sưởi, hàng ghế sau nay có báo cài dây an toàn, hệ thống quản lý ắc-quy kèm khả năng ngắt động cơ tự động giúp tiết kiệm nhiên liệu.