https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Toyota Corolla Altis 2024 đã chính thức ra mắt thị trường Thái Lan từ đầu tháng 9 năm ngoái. Thế hệ thứ 12 của Altis gần như được lột xác hoàn toàn, nhất là diện mạo mới đã được trẻ hoá đáng kể trước sự thay đổi chóng mặt từ các đối thủ (Xem lịch sử 12 thế hệ Toyota Corolla Altis). 

Toyota Corolla Altis GR Sport 2020 xuất hiện tại Việt Nam
Toyota Corolla Altis GR Sport 2024 xuất hiện tại Việt Nam

Dù vậy, để đảm bảo hơn trong việc giành lại tập khách hàng trẻ từ tay các đối thủ. Toyota đã chuẩn bị riêng 1 phiên bản mang đậm phong cách thể thao có tên gọi GR Sport (Altis 1.8 Sport). Trên các trang mạng đã xuất hiện hình ảnh của bản GR Sport được cho là chụp tại Việt Nam. Đây là phiên bản được kỳ vọng sẽ làm mới hình ảnh Altis trong mắt khách hàng Việt và gây sức ép trực tiếp lên Mazda3 và Kia K3. 

Giá bán 

Tại thị trường Thái Lan, Toyota Corolla Altis GR Sport 1.8L đang có giá bán: 999.000 baht (32.593 USD).

Tại Thái Lan, Toyota Corolla Altis GR Sport 2024 sẽ có tổn cộng 7 tuỳ chọn màu sắc gồm: Xanh, Đỏ, Nâu, Đen, Bạc, Trắng, Trắng ngọc trai.

Mẫu xe Altis 2024 có khả năng về Việt Nam trong thời gian tới. Mẫu xe này vẫn chưa xác nhận sẽ bán ra trong năm nay. Tuy nhiên với doanh số của bản tiền nhiệm, Altis 2024 sẽ sớm về Việt Nam để cạnh tranh với các tên tuổi lớn như Mazda 3, hay Kia K3 2024.

Diện mạo thể thao, phá cách 

Giống như những biến thể khác của Altis, Altis GR Sport 2024 cũng được xây dựng trên bộ khung gầm hoàn toàn mới Toyota New Global Architecture (TNGA). Hệ thống khung gầm mới không chỉ giúp khả năng vận hành linh hoạt, tối ưu, tiết kiệm nhiên liệu hơn mà còn giúp hãng xe Nhật bản tiết kiệm được chi phí sản xuất. 

Altis GR Sport 2024 có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 4630 x 1780 x 1435 mm. Đây là phiên bản đặt biệt nhất của dòng Altis thế hệ thứ 12 do bộ phận Gazoo Racing đảm nhận. Gazoo Racing được Toyota thành lập với mục tiêu chế tạo phụ tùng và bán những chiếc xe độ Toyota chính hãng. 

Đầu xe