Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ, Thời điểm tốt nhất để mua xe Ô tô!

0
492
https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Ngày 28/6/2020, khách hàng Việt đang có ý định mua xe ô tô mới nhận được tin vui khi Chính phủ chính thức thông qua quyết định giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô. Mức giảm sẽ được áp dụng cho những mẫu ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước nhằm kích thích tiêu dùng trong nước.

Cụ thể, Chính phủ đã ban hành Nghị định 70/2020/NĐ-CP quy định mức thu lệ phí trước bạ bằng 50% so với mức thu quy định tại Nghị định số 20/2019/NĐ-CP ngày 21/2/2019. Đối tượng được áp dụng là các mẫu ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự được sản xuất, lắp ráp trong nước.

Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ từ ngày hôm nay
Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ từ ngày hôm nay

Sau khi Chính phủ thông qua nghị định trên, Tổng cục Thuế đã nhanh chóng phát đi công điện khẩn chỉ đạo tới các Chi cục thuế trên địa bàn tỉnh. Điều này sẽ giúp khách hàng ở mọi địa phương đều có thể nhận được ưu đãi đồng bộ, kịp thời, nhanh chóng.

Trước câu hỏi “Thủ tục để hưởng ưu đãi giảm 50% phí trước bạ có khó khăn nào không?”. Ông Nguyễn Thế Mạnh – Phó tổng cục trưởng Thuế đã chia sẻ với báo VnExpress: “việc thực hiện các thủ tục để giảm 50% phí trước bạ này từ ngày làm việc ngày mai sẽ không gặp vướng mắc gì.”

Lệ phí trước bạ ô tô “made in Vietnam” giảm 50% đến khi nào?

Sau khi nghe thông tin lệ phí trước bạ giảm 50%, bên cạnh sự vui mừng, cũng không ít khách hàng nghĩ rằng chính sách này sẽ được áp dụng vô thời hạn.

Tuy nhiên, việc áp dụng giảm lệ phí trước bạ chỉ có hiệu lực thi hành đến hết ngày 31/12/2020. Kể từ ngày 1.1.2021 mức lệ phí trước bạ sẽ quay lại mức cũ, do đó để có thể hưởng ưu đãi, khách hàng cần tranh thủ mua xe kể từ thời điểm này đến ngày 31/12/2020.

Các mẫu xe lắp ráp trong nước như xe Vinfast sẽ được giảm 50% phí trước bạ Oto đến hết năm nay
Các mẫu xe lắp ráp trong nước như xe Vinfast sẽ được giảm 50% phí trước bạ Oto đến hết năm nay

Trước việc chính sách giảm lệ phí trước bạ có thời hạn, cũng có nhiều khách hàng cảm thấy hụt hẫng. Sau đây là một số bình luận của độc giả trên trang vnexpress.net:

DennisWong: “Mức lệ phí trước bạ lần đầu đối với ôtô, rơ moóc hoặc sơmi rơ moóc được kéo bởi ôtô và các loại xe tương tự lắp ráp, sản xuất trong nước sẽ được giảm 50% từ 28/6. Từ 1/1/2021, mức thu lệ phí trước bạ trở về mức cũ.” ủa? sao ko giảm luôn để kích cầu tăng trưởng trog nước mà còn có thời hạn ?”https://vnexpress.net/giam-50-phi-truoc-ba-oto-san-xuat-trong-nuoc-tu-hom-nay-4122208.html

KHANGDX : “Giảm trước bạ thì hãng tăng giá xe. Dân vẫn mua giá như vậy.” https://vnexpress.net/giam-50-phi-truoc-ba-oto-san-xuat-trong-nuoc-tu-hom-nay-4122208.html

Tuy nhiên, phần đông khách hàng vẫn tỏ ra vui mừng với quyết định của Chính phủ

Bonbon Bon:  “Ngóng mấy hôm nay giờ đã chính thức rồi hoan hô” https://vnexpress.net/giam-50-phi-truoc-ba-oto-san-xuat-trong-nuoc-tu-hom-nay-4122208.html

A Tũn : “Chờ đợi mòn mỏi bao nhiêu ngày cuối cùng cũng chốt rồi, triển thôi anh em ơi. Ps: e chuẩn bị rước vợ 2” https://vnexpress.net/giam-50-phi-truoc-ba-oto-san-xuat-trong-nuoc-tu-hom-nay-4122208.html

An Tan “Tin vui ngày hôm nay , mình đã mua xe và chờ nay đã được phải đi làm luôn thôi” https://vnexpress.net/giam-50-phi-truoc-ba-oto-san-xuat-trong-nuoc-tu-hom-nay-4122208.html

Quá trình đi đến quyết định chính thức

Đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được đề xuất bởi Bộ Công Thương vào đầu tháng 4/2020. Tham gia xây dựng Nghị định còn có Bộ Tài chính để có thể gấp rút xin ý kiến từ các bộ ngành, hiệp hội, các đơn vị có liên quan.

Đã có tổng cộng 7 ý kiến tham gia, trong đó 14 ý kiến tham gia của các bộ, ngành; 27 ý kiến tham gia của các địa phương; 6 ý kiến tham gia của các hiệp hội, doanh nghiệp và tổ chức khác

Sau đó, đề xuất được chuyển sang Bộ Tư pháp để thẩm định trước khi trình Thủ tướng Chính phủ. Cuối cùng, Chính phủ đã ban hành Nghị định 70/2020/NĐ-CP quy định giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước vào ngày 28/6/2020.

? Top 10 xe ăn khách nhất Việt Nam giảm giá lăn bánh kịch sàn nhờ phí trước bạ giảm 50%

5/5 - (2 bình chọn)