https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Thị trường xe máy dịp cuối năm trở nên nhộn nhịp hơn hẳn khi Honda Air Blade 2024 thế hệ thứ 5 chính thức được trình làng.

gia-ban-xe-honda-air-blade-2020-xetot-comDù được mức giá bán mới có cao hơn thế hệ cũ nhưng bù lại Air Blade 2024 nhận được rất nhiều những nâng cấp đắt giá. Hãy cùng Mua Xe Giá Tốt tìm hiểu những điểm nổi bật ăn tiền trên Honda Air Blade 2024.

1. Bổ sung phiên bản động cơ 150cc hoàn toàn mới

Đúng như sự kỳ vọng của khách hàng, Honda Air Blade 2024 đã có thêm phiên bản động cơ 150cc. Cụ thể, phiên bản mới sử dụng động cơ xy lanh đơn, dung tích 149,3 cc có khả năng sản sinh công suất 12,9 mã lực, mô men xoắn 13,3 Nm.

gia-xe-honda-air-blade-2020-xetot-comSo với bản 125cc, bản 150cc mạnh hơn 1,6 mã lực và 1,62 Nm mô men xoắn. Nhờ đó, khả năng tăng tốc cũng được cải thiện khi chỉ mất 6.2 giây để tăng tốc từ 0-100m với vận tốc từ 40km/h. Air Blade 150cc sẽ là “quân bài chiến lược” của Honda trong việc thu hút thêm lượng khách hàng nam giới.

2. Bổ sung hệ thống phanh chống bó cứng ABS

Dù hệ thống phanh chống bó cứng ABS chỉ được trang bị cho 1 kênh phía trước (ở bản 150cc). Tuy nhiên đây được xem là cuộc “cách mạng” đới với Honda Air Blade khi lần đầu tiên sở hữu hệ thống này.

phanh-honda-air-blade-2020-xetot-comHệ thống phanh chống bó cứng ABS bao gồm 4 bộ phận chính gồm:

  • Cảm biến
  • Bộ điều khiển
  • Bơm thủy lực
  • Các van điều chỉnh lực phanh

Nhờ có hệ thống phanh chống bó cứng ABS, việc di chuyển trên điều kiện đường trơn ướt hay gồ ghề sẽ được an toàn hơn. Bởi khi người lái bóp phanh trước, hệ thống sẽ tự động ổn định tư thế của xe bằng cách chống khóa cứng bánh xe.

Bên cạnh đó, hệ thống phanh chống bó cứng ABS còn có khả năng gia tăng lực phanh khi vượt qua tình huống nguy hiểm. Nhờ đó xe có thể dừng lại nhanh, đảm bảo sự an toàn cho người lái.

3. Cốp rộng hơn

1-cop-xe-honda-air-blade-2020-xetot-comĐể có thể hấp dẫn thêm tập khách hàng nữ giới, Honda đã nới rộng dung tích cốp xe của Honda Air Blade thêm 0.9 lít, đạt 22,7 lít. Nhờ đó cốp xe có thể chứa được cả 2 mũ bảo hiểm.

Bên cạnh đó, Honda còn tâm lý trang bị đèn soi cốp giúp người dùng tìm kiếm đồ dùng dễ hơn trong điều kiện thiếu sáng. Điểm cộng lớn là dù dung tích cốp được gia tăng nhưng thiết kế thon gọn vẫn được bảo đảm.

4. Cổng sạc tiện lợi