MR Bính 0908 66 77 88 Thu mua Ô tô cũ giá cao

Thị trường ô tô nhập khẩu năm 2018 gặp rất nhiều khó khăn do vướng Nghị định 116. Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2019, chính phủ đã quyết định xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với xe nhập khẩu từ ASEAN.

Nhờ đó đã tạo thuận lợi rất lớn cho những mẫu xe lắp ráp tại Thái Lan và Indonesia có thể nhập vào nước ta với số lượng lớn. Vậy 3 mẫu xe nhập khẩu nào bán chạy nhất từ đầu năm đến nay? Hãy cùng Muaxegiatot.com tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander hiện là mẫu xe nhập khẩu bán chạy nhất thị trường Việt Nam với doanh số bán cộng dồn 9 tháng đầu năm đạt 11.985 xe. Tuy nhiên, doanh số bán của Xpander hoàn toàn có thể vượt xa hơn mức này bởi nguồn cung còn rất hạn chế.

9 tháng đầu năm Xpander bán được 11.985 xe.
9 tháng đầu năm Xpander bán được 11.985 xe.

Danh sách khách hàng chờ đợi nhận xe Xpander đã “chất đống” tại các đại lý. Thậm chí có khách hàng phải đợi đến 3-4 tháng mà vẫn chưa thể nhận xe.

Rảo qua các diễn đàn, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những bình luận “than thở” vì phải đợi nhận xe Xpander quá lâu. Thậm chí còn có khách hàng đòi “mua bia kèm lạc” để có thể nhận xe sớm nhưng vẫn không được.

Trước tình trạng này, ban lãnh đạo đã thống nhất lắp ráp Xpander tại Việt Nam từ tháng 5/2020. Đây sẽ là tin vui dành cho khách hàng Việt bởi thời gian nhận xe sẽ được rút ngắn nhờ chủ động về nguồn cung. Xem thêm: Những mẫu xe HOT sắp lắp ráp tại Việt Nam.

Xpander sẽ được lắp ráp thay vì nhập khẩu từ Quý 2 năm sau
Xpander sẽ được lắp ráp thay vì nhập khẩu từ Quý 2 năm sau

Để có thể lắp ráp Xpander trong nước, Mitsubishi đã phải thực hiện đúng cam kết bán tối thiểu 10.000 xe/năm. Kết quả là Mitsubishi Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu này kể từ tháng 8/2019 sau đúng 1 năm ra mắt.

Tuy nhiên, sẽ chỉ có phiên bản AT được lắp ráp tại nhà nhà máy ở Bình Dương với công suất 10.000 xe/năm. Nếu như nguồn cung có thể đáp ứng nhu cầu khách hàng, việc Xpander có thể vượt mặt Vios không phải là bất khả thi.

Bên cạnh đó, việc lắp ráp trong nước cũng sẽ giúp giá thành của Xpander vốn đã rẻ nay lại còn rẻ hơn. Từ đó, tạo ra lợi thế cạnh tranh rất lớn cho mẫu MPV của Mitsubishi.

✅ Tham khảo: Giá xe Mitsubishi Xpander


KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP NỘI DUNG

Honda CR-V

Xếp vị trí thứ 2 là mẫu Crossover 5+2 – Honda CR-V với doanh số bán cộng dồn 9 tháng đầu năm đạt 10.322 xe. CR-V từng khiến người bất ngờ khi giành lấy “ngôi vương” trong danh sách Top 10 xe bán chạy nhất tháng liên tục trong 2 tháng đầu năm.

9 tháng đầu năm Honda CRV bán được 10.322 xe.
9 tháng đầu năm Honda CRV bán được 10.322 xe.

Từng bị Mazda CX-5 vượt mặt trong năm 2018 nhưng CR-V đã lấy lại phong độ rất tốt trong năm 2019. Tính đến hết tháng 9/2019, đã có 6 lần CR-V dẫn đầu phân khúc Crossover dù “đại kình địch” CX-5 tung ra hàng loạt các chương trình khuyến mãi.

Do đó khả năng cao CR-V sẽ khép lại năm 2019 với danh hiệu “vua doanh số”. Hiện tại, Honda CR-V đang là mẫu Crossover có giá bán cao nhất, đồng thời là mẫu xe duy nhất trong phân khúc được nhập khẩu.

Honda vẫn trung thành với phương án nhập khẩu Honda CRV thay vì lắp ráp giống Xpander
Honda vẫn trung thành với phương án nhập khẩu CRV thay vì lắp ráp giống Xpander

So với Mazda CX-5, mẫu xe 7 chỗ CR-V của Honda có khá nhiều ưu điểm vượt trội hơn, nổi bật nhất là khả năng vận hành và hệ thống an toàn toàn.

Về phần vận hành, CR-V được khách hàng đánh giá cao về trải nghiệm lái nhờ được trang bị khối động cơ tăng áp, cho cảm giác máy rất bốc.

Về phần an toàn, CR-V là một trong số ít những mẫu xe phổ thông tại Việt Nam nhận được chứng nhận 5 sao từ ASEAN NCAP (Chương trình đánh giá xe mới cho Đông Nam Á).

Bên cạnh đó, CR-V còn có thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển nhiều người khi có thiết kế 5+2 nên có thêm hàng ghế 3. Trong khi CX-5 chỉ có 2 hàng ghế khiến việc tiếp cận các gia đình có 3 thế hệ bị hạn chế.

✅ Tham khảo: Giá xe Honda CRV

Ford Ranger

Xếp vị trí thứ 3 là “vua bán tải” Ford Ranger với doanh số bán cộng dồn đến hết tháng 9/2019 đạt 9.036 xe. Ranger là mẫu bán tải duy nhất trong phân khúc liên tục góp mặt trong Top 10 xe bán chạy hàng tháng với doanh số bán khủng.

Ranger bán được đạt 9.036 xe trong 9 tháng đầu năm 2019 và là mẫu xe bán tải bán chạy nhất phân khúc
Ranger bán được đạt 9.036 xe trong 9 tháng đầu năm 2019 và là mẫu xe bán tải bán chạy nhất phân khúc

Đa số khách hàng Việt lựa chọn bán tải Ford Ranger không phải để chuyên chở hàng hóa mà dùng để làm phương tiện chính để đi lại. Do đó, các yếu tố như ngoại hình, tiện nghi, khả năng vận hành được đặt lên hàng đầu thay vì đề cao kích thước thùng hàng và giá bán như một số nước Đông Nam Á.

Ford Ranger đã đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng Việt về một mẫu bán tải. Trong đó, đáng chú ý nhất là khả năng năng Off-road và vận hành của xe cũng “ăn đứt” đối thủ khi sở hữu rất nhiều công nghệ hỗ trợ lái tiên tiến. Tham khảo giá các mẫu xe bán tải đang bán tại Việt Nam.

gia-xe-ford-ranger-2019-2020-Xetot-com

Ấn tượng nhất là trang bị khóa vi sai cầu sau giúp trợ vượt lầy, đá dốc cực tốt. Ngay cả trên đường trường, Ranger vẫn thể hiện rất tốt khả năng vận hạnh mạnh mẽ của mình nhờ hộp số tự động 10 cấp. Khi đề pa ở những cấp số thấp, chiếc xe ngay lập tức gầm gừ và vào số nhanh hơn.

✅ Tham khảo: Giá xe Ford Ranger

Đánh giá bài viết!