5/5 - (2 bình chọn)
Thu mua xe ô tô cũ giá cao

Hệ thống an toàn Toyota Safety Sense (TSS) được Toyota giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015 với mục đích giảm thiểu những thiệt hại do tai nạn gây ra. 

Hiện nay, hầu hết các mẫu xe Toyota tại các thị trường Bắc Mỹ, châu Âu hay quê nhà Nhật Bản đều đã được tích hợp hệ thống TSS.

Theo chiến lược phát triển của Toyota, trong năm 2020, hãng xe Nhật Bản sẽ tiếp tục tích hợp hệ thống TSS tới khoảng 100 quốc gia trên thế giới. Trong thời gian tới sẽ là phủ sóng toàn cầu ở những năm tới.

5 tính năng an toàn có trong gói Toyota Safety Sense (TSS)

Giới thiệu một cách ngắn gọn, hệ thống Toyota Safety Sense (TSS) bao gồm 5 tính năng an toàn chủ động thông minh hỗ trợ người lái.

TSS tập trung vào 3 loại tai nạn phổ biến nhất gồm: va chạm phía trước, người lái mất tập trung dẫn đến việc xe chệch làn đường và cuối cùng là tai nạn do tầm quan sát kém trong điều kiện thiếu sáng.

Hãy cùng muaxegiatot.com tìm hiểu nhanh 5 tính năng an toàn có trong gói Toyota Safety Sense (TSS).

5 tính năng an toàn trong gói Toyota Safety Sense

1.Hệ thống cảnh báo trước va chạm – PCS (Pre-Collision System)

Toyota-Pre-Collision-System-PCS-Muaxegiatot-vn

Tính năng này sẽ có nhiệm vụ theo dõi các tình huống bang ngang qua đầu xe trong dải vận tốc 10-80 km/h do người đi bộ, xe đạp hay các phương tiện khác gây ra.

Thông tin thu thập được là nhờ một camera (gắn trên kính lái) và 1 Radar được gắn phía trước đầu xe có bước sóng cực ngắn. Bất kể di chuyển ở điều kiện thiếu sáng hay thời tiết xấu, hệ thống PCS vẫn có thể hoạt động tốt.

Khi phát hiện nguy cơ va chạm phía trước, hệ thống PCS sẽ cảnh báo người lái bằng âm thanh và hình ảnh. 

Nếu nhận thấy người lái không có động thái giảm phanh, hệ thống sẽ tự động can thiệp hệ thống phanh để tránh xảy ra va chạm.

2.Hệ thống đèn pha tự động thích ứng – AHB (Automatic High Beam)

he-thong-den-pha-tu-dong-thich-ung-ahb-muaxegiatot-vn

Hệ thống này sẽ là “người dẫn đường” đắc lực cho tài xế khi di chuyển ở những đoạn đường thiếu sáng. 

Bằng cách tăng cường hiệu năng chiếu sáng khoảng rộng, giúp người lái phát hiện sớm những vật cản phía trước nhưng vẫn đảm bảo không gây chói mắt xe đi ngược chiều.

Để có thể nhận diện xe đi ngược chiều, hệ thống AHB sẽ sử dụng camera trong xe, từ đó sẽ tự động điều chỉnh độ sáng cho phù hợp.

3. Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động – DRCC (Dynamic Radar Cruise Control)

Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động - DRCC

Khi di chuyển với tốc độ cao trên đường trường hay cao tốc, hệ thống kiểm soát hành trình chủ động sẽ có thể phát huy tối đa tác dụng. Hệ thống này sẽ sử dụng ra-đa và camera phía trước để chủ động duy trì khoảng cách an toàn với xe ô tô phía trước.

Sau khi người dùng cài đặt tốc độ duy trì trong suốt quãng đường nhưng hệ thống nhận thấy xe phía trước di chuyển vận tốc thấp hơn. 

Hệ thống DRCC sẽ tự động giảm tốc ngay lập tức, đồng thời đưa ra các cảnh báo cho người lái. Sau khi nhận thấy an toàn, hệ thống sẽ tự động trở lại tốc độ đã cài đặt.

4.Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường – LTA (Lane Tracing Assist)

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường - LTA

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường sẽ hỗ trợ quá trình lái xe khi người lái mất tập trung để xe chệch khỏi làn đường. Dấu hiệu để hệ thống LTA nhận ra là việc xe rời khỏi làn đường mà không có tín hiệu đèn xi-nhan.

Sau đó, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo bằng âm thanh, đèn cảnh báo, đồng thời rung vô lăng để người lái lấy lại sự tập trung.

5.Hệ thống cảnh báo lệch làn đường – LDA

Hệ thống cảnh báo lệch làn đường - LDA

Hệ thống cảnh báo lệch làn đường sẽ có nhiệm vụ đảm bảo chiếc xe di chuyển đúng làn đường. 

Khi phát hiện xe rời khỏi làn đường được xác định qua camera trước, hệ thống sẽ cảnh báo. Đồng thời can thiệp giúp xe quay trở lại làn đường ban đầu sau khi kiểm tra cẩn thận làn đường xung quanh.

Những mẫu xe nào tại Việt Nam có hệ thống an toàn Toyota Safety Sense

Tại thị trường Việt Nam, Toyota Corolla Corolla mới mới ra mắt vào tháng 8/2020, và được nâng cấp vào đầu 2023 là mẫu xe tiên phong áp dụng hệ thống an toàn Toyota Safety Sense. 

danh-gia-xe-toyota-corolla-cross-18hv-2020-2021-hybrid-muaxegiatot-vn

Mẫu bán tải Hilux ra mắt vài ngày sau đó cũng đã được tích hợp hệ thống này giúp gia tăng sức ép lớn lên “vua bán tải” Ford Ranger.

Ngoài ra, Xe Fortuner, Prado, Land CruiserRaize, Veloz cũng sẽ được Toyota Việt Nam bổ sung hệ thống TSS. Qua đó giúp củng cố vị thế đang bị lung lay trước những đối thủ Hyundai SantaFe, Ford Everest…

Tham khảo: Tổng hợp các dòng xe Toyota phổ biến tại Việt Nam