https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Thị trường ô tô Việt Nam đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19 khiến sức mua giảm mạnh. Trong danh sách Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 7/2021, ngoại trừ VinFast Fadil, Ford Ranger, VinFast Lux A2.0, các mẫu xe còn lại đều có doanh số giảm so với tháng trước đó.

“Mẫu xe quốc dân” Toyota Vios vẫn chưa thể giành lại vị trí dẫn đầu quen thuộc. Trong danh sách bán chạy tháng này, xe Hàn chiếm tỷ lệ áp đảo 50% đến từ 2 thương hiệu Kia và Hyundai. Hãy cùng muaxegiatot.com nhìn lại thứ hạng của các mẫu xe sau một tháng “chinh chiến”. 

1. VinFast Fadil: 2.928 xe

xe-fadil-vinfast-quang-trung-go-vap-muaxegiatot-vn

VinFast Fadil khiến các mẫu xe khác phải “nể phục” khi bán được tới 2.928 xe trong bối cảnh thị trường ô tô Việt Nam đang gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19. So với tháng trước, doanh số bán của Fadil tăng 376 xe.

Thành tích khủng này không chỉ giúp Fadil tiếp tục dẫn đầu thị trường mà còn  tạo nên kỳ tích với doanh số cao gấp đôi Toyota Vios – điều chưa từng có tiền lệ.

Đà thăng hoa của Fadil đến từ các chương trình giảm giá, ưu đãi diễn ra liên tục. Đặc biệt các khách hàng có hộ khẩu tại Hải Phòng còn hưởng được ưu đãi độc quyền đã tạo nên sức hút lớn.

» Tham khảo: Giá xe Vinfast Vf5 Plus khuyến mãi (thay thế Fadil)

2. Toyota Vios: 1.344 xe

vios-2021-2022-muaxegiatot-vn

Dù đã tung ra các chương trình ưu đãi, giảm giá nhưng Vios vẫn để mất “ngôi vương” vào tay Fadil. Tuy nhiên, ít nhất Vios vẫn đang dẫn đầu phân khúc sedan hạng B.

Cụ thể, trong tháng 7/2021 đã có 1.344 chiếc Vios được bán ra, giảm 670 xe so với tháng trước. Hiện tại, giá bán của Vios vẫn đang được giảm từ 20-30 triệu đồng tùy phiên bản.

» Tham khảo: Giá xe Toyota Vios khuyến mãi

3. Ford Ranger: 1.310 xe

ford-ranger-2022-giaxehoi-vn