https://muaxegiatot.com/thu-mua-xe-oto-cu

Kết thúc quý I/2021, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố tổng doanh số bán ô tô thuộc hiệp hội tăng trưởng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Phần lớn là nhờ vào việc kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh covid-19. 

Tuy nhiên, không phải mẫu xe nào cũng bán tốt, thậm chỉ có những mẫu xe chỉ có doanh số 2 chiếc trong 3 tháng liền. Trong danh sách Top 10 xe bán ế nhất quý I/2021, Toyota là thương hiệu đóng góp nhiều mẫu xe nhất với 4 đại diện. Hãy cùng muaxegiatot.com cùng đểm qua danh sách lần này gồm có những cái tên nào. 

1.Toyota Granvia – 2 xe

dau-xe-toyota-granvia-2020-2021-muaxegiatot-vn

Granvia cập bến Việt Nam từ giữa năm ngoái với mức giá từ 3,072 – 3,08 tỉ. Được kỳ vọng sẽ có doanh bán tốt hơn “đàn anh” Toyota Alphard nhờ mức giá “mềm” hơn nhưng kết quả Granvia thậm chí còn bán ế hơn. 

Sau 3 tháng đầu năm 2021, chỉ có đúng 2 chiếc Granvia được bán ra, rõ ràng là con số thấp hơn rất nhiều so với kỳ vọng. Thậm chí có nhiều tháng, Toyota còn không bán được chiếc Granvia nào. 

» Tham khảo: Giá bán xe Toyota Granvia

2.Ford Explorer – 3 xe

van-hanh-ford-explorer-2021-muaxegiatot-vn

Trong quý I/2021, doanh số của Ford Explorer chỉ đạt 3 chiếc, giảm 184 xe so với cùng kỳ năm ngoái. Lý do doanh số bán giảm mạnh là bởi Ford đang chuẩn bị nhập khẩu, phân phối thế hệ mới của Explorer nên nguồn cung hiện tại rất hạn chế. 

» Tham khảo: Giá bán xe Ford Explorer

3.Toyota Alplard – 20 xe

gia-xe-toyota-alphard-2021-muaxegiatot-vn

Doanh số bán của Toyota Alphard trong quý I/2021 đạt 20 xe, tăng 3 xe so với cùng kỳ năm ngoái. Dù thường xuyên phải góp mặt trong Top 10 xe bán ế nhưng Alplard vẫn được những khách hàng khó tính đánh giá cao về trải nghiệm êm ái, thoải mái mà xe mang lại. 

» Tham khảo: Giá bán xe Toyota Alphard

4.Toyota Avanza – 26 xe